ไอเดียคาเฟ่สไตล์นอร์ดิก


หากพูดถึงสไตล์การตกแต่งคาเฟ่ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า “สไตล์มินิมอล” หรือ “สไตล์นอร์ดิก” เป็นรูปแบบที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา

image
ซึ่งสไตล์นอร์ดิก เป็นรูปแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปตอนเหนือ ดีไซน์สวย เรียบง่าย ชวนผ่อนคลาย เน้นความเป็นธรรมชาติของสีและวัสดุอุปกรณ์ ในส่วนของหลังคาจะเป็นทรงจั่วสูง ภายในโปร่งโล่ง สบาย การออกแบบจะคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย และโดดเด่นด้วยความสวยงาม เน้นช่องแสงจากกระจกในการรับแสงจากธรรมชาติ
image
image
image
“ป้อนคำหวาน” ร้าน โฮมเมด เบเกอรี่ คาเฟ่ลับๆ ที่ตั้งอยู่ในจ.ตรัง เป็นอีกหนึ่งร้านที่เลือกสไตล์นอร์ดิกในการออกแบบร้านและตกแต่งภายในให้เป็นสไตล์มินิมอล โดยเลือกใช้โทนสีขาว คลีม คัสตาร์ท เป็นโทนหลัก และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นงานไม้เกือบทั้งหมด เพื่อให้อารมณ์ที่อบอุ่น เป็นกันเอง เหมือนอยู่บ้าน
image
โดยคุณบลู กฤตนัน พรมประเสริฐ เจ้าของร้านป้อนคำหวาน ได้แชร์ไอเดียและแนวคิดเกี่ยวกับการตกแต่งร้านไว้ว่า “สไตล์นอร์ดิกมีอย่างหนึ่งที่บลูชอบคือทรงเลขาคณิต ทรงเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ทรงกลม เป็นทรงที่มองแล้วไม่เบื่อ และสามารถปรับเข้าได้กับทุกเทรน ในอนาคตเทรนของคาเฟ่เขาเปลี่ยน เราก็ยังสามารถตกแต่งเปลี่ยนตามเทรนได้ และด้วยความที่หลังคาเป็นทรงจั่ว ทำให้ร้านดูไม่แออัด ไม่เหมือนกับหลังคาทรงเตี้ย เลยให้ความรู้สึกโปร่งสบาย”
image
image
image
วิมานเมฆ l EP.1 คาเฟ่สไตล์นอร์ดิกมินิมอล "ป้อนคำหวาน"
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้